Khi Nào Cần Thay Lõi Lọc Nước

khi-nao-can-thay-loi-loc-nuoc

Hiện nay trên thị trường hầu hết người tiêu dùng thường dùng máy lọc nước sử dụng công nghệ RO, nhưng đa phần người tiêu dùng thường không mấy ai quan tâm để ý tới tầm quan trọng của việc thay lõi lọc thô, màng RO, các lõi lọc chức năng đúng thời hạn. Bài viết dưới đây ThayLõiTạiNhà sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thay lõi lọc nước định kì cho máy lọc nước của gia đình giúp bạn giữ được nguồn nước tinh khiết và an toàn khi sử dụng.

a

Khi Nào Cần Thay Lõi Lọc Nước

khi-nao-can-thay-loi-loc-nuoc
khi-nao-can-thay-loi-loc-nuoc

1. Lợi ích của việc thay lõi lọc nước đúng thời hạn

Thay lõi đúng thời hạn sẽ giúp bạn đảm bảo được nguồn nước luôn được sạch và tinh khiết, an toàn khi sử dụng

Giúp tăng tuổi thọ cho máy lọc nước, giảm chi phí bảo hành, sửa chữa máy lọc nước.

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng tới thời điểm thay thế lõi lọc:

– Chất lượng, mức độ tạp chất nguồn nước đầu vào

– Độ cứng và mức độ TDS của nguồn nước đầu vào

– Lượng nước lọc bằng máy lọc nước của gia đình

– Chất lượng của các lõi lọc và màng lọc

Trường hợp nguồn nước đầu vào có tạp chất cao và mức độ TDS cao thì các lõi lọc và màng RO sẽ cần phải thay thế thường xuyên hơn.

2. Khi nào cần thay lõi lọc thô?

Như các bạn đã biết sau một thời gian sử dụng các cặn bẩn và tạp chất sẽ bám và tích tụ vào các màng lọc sẽ khiến lõi và màng bị tắc, điều này sẽ làm giảm hiệu quả lọc của màng và lõi lọc thô.

tai-sao-can-thay-loi-dinh-ki
tai-sao-can-thay-loi-dinh-ki

Nhưng nếu như bạn bảo dưỡng thay lõi lọc đúng cách các lõi lọc sẽ hoạt động bền bỉ hơn. Đối với bộ 3 lõi lọc thô 1,2 và 3 trước màng lọc RO nên được thay thế khoảng 6-9 tháng. Khoảng thời gian này có thể ngắn hơn tùy thuộc vào lượng nước và chất lượng nguồn nước sử dụng. Đây chỉ là mức trung bình vậy nên để có được thông tin chính xác bạn cần tham khảo kỹ thuật viên, các chuyên gia xử lý nước.

3. Khi nào cần thay các lõi lọc carbon

Sau khi nước được lọc từ các bộ lọc thô sẽ được đưa tới những lõi lọc Carbon(Than hoạt tính) tiếp theo, loại bỏ clo và các chất nhiễm khác, giúp loại bỏ được cái loại mùi khó chịu từ nước.

Các chất Clo có trong nước sẽ làm giảm tuổi thọ của Màng RO vậy nên bộ lọc Than hoạt tính sẽ hấp thụ các Clo giúp tăng tuổi thọ cho màng. Vậy nên bạn cần phải thay bộ lọc Carbon theo định kì để tăng tuổi thọ cho màng lọc RO. Thời gian thay thế sau 6-9 tháng tùy thuộc vào lượng nước và nguồn nước sử dụng.

4. Khi nào cần thay Màng RO

Các bạn có biết Màng RO là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước sử dụng công nghệ RO không? Nếu bạn thay thế các lõi lọc thô và carbon đúng thời hạn thì bạn chì cần thay màng RO trong khoảng từ 12 tháng đến 36 tháng tùy từng loại.

khi-nao-can-thay-mang-ro
khi-nao-can-thay-mang-ro

Trường hợp khác màng RO có thể phải thay thế sớm hơn hoặc sử dụng lâu hơn sẽ tùy thuộc vào lượng nước hoặc nguồn nước gia đình sử dụng, mức độ TDS của nước đầu vào, độ cứng của nước, hoặc máy lọc nước nhà bạn không có tính năng tự động sục rửa màng RO.

Để kiểm tra chất lượng màng cách tốt nhất bạn nên đo mức độ TDS trong nước, và bạn sẽ cần một thiết bị đo TDS để tìm ra cấp độ TDS trong nước sử dụng. Hãy nhớ bạn phải luôn kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của máy lọc nước RO hoặc màng RO của bạn.

5. Khi nào cần thay lõi lọc chức năng

Hệ thông các lõi lọc chức năng của máy lọc nước RO sẽ bao gồm: Lõi hồng ngoại, lõi nano sliver, lõi đá khoáng, lõi T33-GAC, lõi Alkaline và đèn UV. Tất cả những lõi này sẽ có tác dụng bổ sung khoáng chất  cho nước, giúp nước có vị ngon ngọt dễ uống hơn, thời gian thay thế những lõi lọc này trung bình thừ 12-24 tháng tùy theo lượng nước và nguồn nước gia đình sử dụng.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc thay thế lõi lọc đối với máy lọc nước. Dưới đây là những bài viết có thể hữu ích cho bạn.

Tại Sao Phải Thay Lõi Lọc Nước Định Kì

Những Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Lọc Nước Bạn Cần Biết

Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà – Hướng Dẫn – Quy Trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *